Thứ Ba, 23 tháng 6, 2020

Giải ngấy mùa hè với 4 món bún Hà Nội có vị chua thanh

Vào ngày hè oi bức, một tô bún với hương vị thanh mát, nhẹ nhàng rất được người Hà Nội ưa thích. Bún Hà Nội rất đa dạng, nhưng để giải ngấy thì bún ốc, bún riêu, bún sườn chua luôn là lựa chọn hàng đầu.

Giải ngấy mùa hè với 4 món bún Hà Nội có vị chua thanh
Ảnh: @nhimlovefoods

Bún riêu


Ảnh: Theblogofsalt

Là món ăn thanh đạm, dân dã của người Hà thành xưa bún riêu được thực khách yêu thích bởi hình thức bắt mắt của các nguyên liệu đi cùng và dĩa rau sống đi kèm, vị thanh dịu đặc trưng của nước dùng, nấu từ cà chua và giấm bỗng.

Một bán bún riêu chuẩn vị không thể thiếu mắm tôm - gia vị dậy mùi, kích thích vị giác các tín đồ sành ăn. Ngày nay, ngoài các nguyên liệu truyền thống như cà chua, đậu phụ, riêu cua, một số hàng ăn còn biến tấu với ốc, bò gân, bò tái, sườn, chả...

Địa chỉ gợi ý: Bà Hương, Quán Trung. 

Bún ốc nóng


Ảnh: Duongvux_

Tương tự bún riêu, bún ốc cũng là món ăn giải ngấy được người Hà thành ưa chuộng vào ngày hè. Bún ốc nóng có hương vị nước dùng thanh tao, được nấu từ nước hầm xương và ốc luộc, đặc trưng bởi vị giấm bỗng. Ốc mít hay ốc nhồi được luộc chín tới để người ăn có thể cảm nhận trọn vẹn sự tươi ngọt, sần sật. Rau ăn kèm gốm tía tô, muống chẻ, giá đỗ, hoa chuối... 

Địa chỉ gợi ý: Bún ốc gia truyền Giảng Võ, Lương Béo.

Bún ốc nguội


Ảnh: Hoabachhop0109

Với hình thức đơn giản, hương vị tinh tế, bún ốc nguội là lựa chọn lý tưởng trong những ngày hè oi bức. Khác với bún nóng, bún ốc nguội chỉ có ốc, nước dùng nguội đẫm vị giấm bỗng, một chút ớt chưng và thịt ốc luộc chín. Khi ăn, cho bún lá hoặc bún rối vào bát nước dùng, thêm một ít rau sống, cảm nhận hương vị chua, ngọt, cay nồng hòa quyện.

Địa chỉ gợi ý: Ô Quan Chưởng, Trường Chinh.

Bún sườn chua



Không quá cầu kỳ trong nguyên liệu, bún sườn chua là một món ăn quen thuộc của người dân Hà Nội. Nước dùng thanh vị được nấu từ sườn non, giò sống, mộc nhĩ, thêm vài quả sấu, cà chua, dọc mùng, hành, mùi tàu. Những sợi bún trắng nõn, vài miếng sườn non, cà chua đỏ tươi bắt mắt trên nền xanh của dọc mùng, hành lá, tạo ra món ăn đánh thức vị giác.

Địa chỉ gợi ý: Long Xã Đàn, Thúy Hoàng.


Theo Zingnews

Thứ Năm, 18 tháng 6, 2020

Vì sao nên chọn gói du lịch Combo giá tốt cho mùa hè này?

Việc lựa chọn cho mình một đỉa chỉ lưu trú hài lòng để nghỉ ngơi lấy lại sức sau những giờ “bung xõa hết ga” là một vấn đề không phải dễ dàng. Vì không phải ai cũng biết cách đặt phòng sao cho ưng ý, do đó chọn gói du lịch combo giá tốt sẽ là giải pháp hữu hiệu giúp bạn được những trải nghiệm vui vẻ nhất cho chuyến “du hí” trong mùa hè này.

Vì sao nên chọn gói du lịch Combo giá tốt cho mùa hè này?

So với việc tự đặt vé, tự đặt phòng thì combo du lịch được cho là lựa chọn thông minh và tiết kiệm hơn, đặc biệt là đối với du lịch trong nước. Bạn sẽ không phải mất thời gian và công sức để thức khuya, dậy sớm để “săn” vé máy bay, vé tàu rồi lại chật vật với việc tìm cho mình một phòng khách sạn sao cho hợp với túi tiền mà phải thật tiện nghi.

Vì sao nên chọn gói du lịch Combo giá tốt cho mùa hè này?

Khác với du lịch tự túc, để chọn được một khách sạn tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên thì giá của nó cũng không hề rẻ. Và nếu bạn chọn lưu trú tại những homestay, mặc dù giá có rẻ hơn nhưng tính riêng tư có thể sẽ kém hơn khi bạn phải chia sẻ không gian với chủ nhà hoặc dùng chung phòng tắm, nhà vệ sinh với nhiều người khác. Bạn sẽ phải tự lo vấn đề ăn uống, giặt giũ quần áo… Tuy nhiên, khi chọn gói combo du lịch bạn sẽ không phải lo về các vấn đề này. Hầu hết các gói combo luôn ưu tiên lựa chọn những khách sạn đạt chuẩn từ 2 đến 3 sao trở lên, nên khi lưu trú tại đây bạn còn được tận hưởng những dịch vụ tiện nghi như spa, mát xa, bể bơi, phòng tập thể hình, nhà hàng ăn uống... Một số khách sạn có thêm những dịch vụ miễn phí như đưa rước sân bay, đưa rước vào trung tâm thành phố...

Vì sao nên chọn gói du lịch Combo giá tốt cho mùa hè này?

Vì sao nên chọn gói du lịch Combo giá tốt cho mùa hè này?

Vì sao nên chọn gói du lịch Combo giá tốt cho mùa hè này?
Ảnh: @thaoduyentrann

Ngoài chi phí tiết kiệm hơn khi mua chung vé máy bay, đặt phòng khách sạn, vận chuyển, vé tham quan, thì việc ăn uống và lịch trình khám phá cũng sẽ thú vị hơn, vì bạn sẽ là người quyết định và chọn lịch trình phù hợp cho mình với sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ tư vấn của các công ty. 


Tổng hợp

Thứ Năm, 11 tháng 6, 2020

5 đặc sản Quảng Bình gây thương nhớ

Quảng Bình không chỉ được biết đến với nhiều bờ biển đẹp, nhiều danh thắng làm say lòng du khách mà nơi đây còn có nhiều món ăn đặc sản khiến ai đã từng thưởng thức đều nhớ mãi không quên.

5 đặc sản Quảng Bình gây thương nhớ

Lẩu cá khoai



Lẩu cá khoai tuy đơn giản, mộc mạc dân dã mang hương vị của vùng quê miền biển, nhưng với cách chế biến đúng của người dân nơi đây đã chinh phục được những thực khách khó tính. Cái vị tươi ngon của cá, cộng vị cây nén không thể thiếu mới làm nổi bật hơn hết sự chân chất đậm đà của nồi lẩu trong cách nêm nếm gia vị theo khẩu vị của người địa phương. Từ đó mà mỗi khi nhắc đến nồi lẩu cá khoai, người ta lại dễ mường tượng đến một hương vị rất riêng và đặc biệt khiến người thưởng thức nhớ mãi không thôi.

Cháo canh



Cháo canh thực chất mà món bánh canh bột lọc hoặc bột gạo được bày bán khắp vùng đất Quảng Bình từ các chợ, quán vỉa hè đến nhà hàng. Nguyên liệu chính của món cháo canh khá là đa dạng, tùy thuộc vào sở thích của từng người, thông thường sẽ có các nguyên liệu chính là sườn heo, cá lóc, ghẹ và tôm tươi, loại tôm được dùng để nấu món cháo canh là tôm sống ở vùng đầm, thịt khá đậm đà, và đặc biệt là không có mùi tanh. Cá lóc sau khi luộc sẽ được bóc lấy phần thịt, xào lên, nêm cho vừa gia vị rồi thả vào nồi cháo canh đang sôi sùng sục, sau đó rắc lên thêm những cọng hành lên mỗi tô cháo đang nghi ngút khói.

Cháo canh còn đặc biệt lạ ở chổ là kèm với rau cải xanh thái nhỏ chứ không phải rau sống giá, xà lách. Vị cải xanh vừa ngọt lại vừa cay tạo cảm giác bùi bùi nơi sống mũi khi cho vào miệng làm cho món cháo này hoàn toàn khác biệt.

Gỏi cá nghéo



Nếu Phú Quốc có gỏi cá trích thì Quảng Bình có gỏi cá nghéo vô cùng độc đáo. Cá nghéo sau khi được làm sạch lớp nhám ngoài da bằng nướng nóng cho hết mùi sẽ được thái lát làm gỏi. Cá nghéo làm gỏi thường được ăn chung với rau sống, đặc biệt là rau thơm và các loại rau có vị chua chua, chát chát. Cái mùi thơm của rau sống, thêm chút vị nồng của cá khiến món ăn thêm độc đáo và thơm ngon. 

Cơm Bồi - Ốc Đực



Ai lên Minh Hóa (một huyện miền núi nằm phía Tây Bắc tỉnh Quảng Bình) mà chưa thưởng thức cơm bồi thì coi như chưa đến miền sơn cước này. Món cơm bồi dẻo thơm này được chế biến từ hạt ngô, hạt gạo và them củ sắn tươi được người Minh Hóa ăn cùng với ốc đực bắt ở suối và cà lào ở rừng. Ốc đực có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, nhưng món phổ biến nhất là ốc luộc. Ốc đực luộc chín lên chấm với muối lá chanh, muối ớt, khều bởi gai bưởi ăn rất thơm ngon.

Khoai deo



Món khoai gieo có lẽ là đặc sản nổi tiếng Quảng Bình được nhiều người chọn mua về làm quà. Sau khi thu hoạch khoai lang đỏ, người dân ở đây sẽ cắt lát rồi phơi khô trong cái nắng mùa hè nhiều lần cho tới khi khoai trở lên dẻo và dai thì họ sẽ đóng gói rồi bán ra thị trường. Một chút bùi bùi, một chút thơm thơm của khoai deo đan xen tinh tế làm người ta cứ muốn ăn hoài ăn mãi.


Tổng hợp

Thứ Hai, 1 tháng 6, 2020

Du lịch Phan Thiết làm "say" lòng người

Phan Thiết, dải đất ngập nắng và nhiều gió luôn là điểm đến đầy những điều thú vị cho chuyến hành trình rời xa phố thị ồn ào.

Du lịch Phan Thiết làm "say" lòng người

Khu dã ngoại Bồng Lai



Giữ trọn chất hoang sơ cùng vẻ đẹp tự nhiên của đất trời, khu dã ngoại Bồng Lai như chốn giao thoa của biển và núi, màu đỏ rực của hẻm núi với sắc xanh tươi mát của cỏ cây.

Bãi Rạng 



Bãi Rạng xen lẫn trong những bãi san hô, bãi đá và những bãi biển đầy cát vàng lộng lẫy. Nước ở đây rất trong xanh nên chỉ cần bơi ra xa một chút, bạn có thể tận mắt chiêm ngưỡng những đàn cá nhỏ nhiều màu sắc tung tăng bơi lội dưới nước, hay đôi khi vô tình bắt gặp những nhánh san hô nhiều màu sắc.

Tháp Chăm



Cách trung thành phố Phan Thiết khoảng 7km, Tháp Chăm Poshanư là một trong những công trình kiến trúc đặc sắc. Được xây dựng từ cuối thế kỷ VIII, công trình cho đến nay dù đã bã bị bào mòn bởi khí hậu, thời tiết nhưng vẫn giữ lại một số dấu tích.

Mũi Kê Gà



Mũi Kê Gà là một trong những địa điểm đón bình minh đẹp nhất ở Phan Thiết. Khi mặt trời ló dạng, những ánh sáng vàng cam bắt đầu sưởi ấm mặt biển, những tảng đá rêu phong, những chiếc thuyền cá bồng bềnh của ngư dân. Lúc này đây mọi thứ trở nên thật yên bình.

Món ngon ở Phan Thiết


Nhắc đến ẩm thực Phan Thiết, du khách sẽ phải xuýt xoa trước nhiều món đặc sản hấp dẫn, đa phần là hải sản.

Chả cá



Chả cá ở mỗi vùng miền đều có hương vị riêng nhưng đặc sắc và lạ miệng hơn cả là chả cá Phan Thiết. Chả cá Phan Thiết thường có hai loại là chiên và hấp. Chả cá chiên thơm lừng, có vị ngon và béo. Còn chả cá hấp ngọt đậm, hương vị mặn mà khó quên. Người Phan Thiết thường ăn chả cá với nước mắm ớt chanh.

Lẩu thả



Lẩu thả là món ăn khoái khẩu của nhiều du khách khi đặt chân đến vùng đất này. Nguyên liệu chính của món ăn là cá đục, cá suốt, cá mai - những loại cá nổi tiếng của đất Phan Thiết. Ngoài ra, còn có thịt heo luộc thái thành sợi, trứng chiên thái khứa, rau sống, khế, dưa chuột, bún và bánh đa. Lẩu thả có đầy đủ vị chua, cay, đắng, mặn, ngọt làm cho bao du khác phải say mê.


Tổng hợp