Ẩm thực Thái Lan từ lâu đã là một nét chấm phá trong bản đồ du lịch khi đến với xứ sở chùa Vàng này. Hầu hết khách du lịch ai cũng đều thích thú và “phát cuồng” với hàng loạt những món ăn, thức uống được chế biến kỳ công, ngon đậm vị từ Thái Lan. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn khám phá tất tần tật những món ngon Thái Lan không nên bỏ lỡ nhé.
1. Som Tam - Gỏi Chua Cay
Sự kết hợp độc đáo của món Som Tam (Ảnh: Sưu tầm)
Som Tam hay còn gọi là món gỏi, nộm với nguyên liệu chính là đu đủ xanh và đậu que. Món ăn này có nguồn gốc từ vùng Isan (Lào và Đông Bắc Thái Lan) và chính là công thức ẩm thực độc đáo mà nhiều du khách trên thế giới phải ngưỡng mộ. Chỉ bằng những nguyên liệu rau củ dễ tìm cùng sự kết hợp gia vị đậm đà, Som Tam đem đến cho người ăn vị giòn, ngọt, cay, chua và cảm giác tươi mát cho thực đơn những ngày hè. Đặc biệt, hỗn hợp nước sốt từ cốt mắm và cà chua, kết hợp với đậu xanh sống, đậu phộng rang, tôm khô sẽ làm “dậy lên” hương vị của món ăn tuy đơn giản mà gây thương nhớ này
2. Pad Thai - Phở xào
Món Pad Thái nổi tiếng (Ảnh: Sưu tầm)
Pad Thai là món xào cực kỳ nổi tiếng trong ẩm thực Thái và được hầu hết khách du lịch đánh giá là món ăn hợp khẩu vị, dễ ăn. Pad Thai là sự kết hợp hoàn hảo từ sợi mì gạo, hủ tíu hoặc phở xào chung với trứng và đậu phụ, nêm nước sốt chua cay từ me, nước mắm, tôm khô. Món này còn thường được ăn kèm với giá đỗ, chanh và đậu phộng rang.
3. Satay - Thịt Xiên Que Nướng
Thử ngay món Satay của Thái Lan (Ảnh: Sưu tầm)
Lấy cảm hứng từ phong cách ẩm thực của đất nước Indonesia, Satay là món ngon của nền ẩm thực chùa Vàng. Không chỉ bày bán ở nhiều nhà hàng, quán ăn mà món thịt xiên que nướng này còn dễ tìm ở bất cứ góc chợ, con phố nào ở Thái Lan, giúp du khách có cơ hội thưởng thức món ngon một cách dễ dàng.
Satay được kết hợp bởi hương vị ngọt đậm đà của thịt heo hoặc gà tẩm ướp gia vị, sau đó được nướng chín trên than củi, ăn kèm với nước sốt sa tế hoặc sốt đậu phộng tươi tùy thuộc vào sở thích ăn uống của từng người.
4. Tom Yum - Súp tôm cay nồng
Món canh Tom Yum nổi tiếng của Thái (Ảnh: Sưu tầm)
Tom Yum từ lâu đã là “món ăn đặc sản” mỗi khi du khách nhắc đến ẩm thực Thái Lan. Món súp tôm chua cay này đã nổi tiếng và phổ biến tới mức trở thành hương vị trong rất nhiều sản phẩm mì ăn liền và đồ ăn nhẹ của nhiều quốc gia ở châu Á. Tom Yum sẽ có nguyên liệu chính là tôm, nấm rơm, nước cốt dừa, nước cốt chanh, ớt, sả và lá chanh kaffir, sự kết hợp độc đáo này sẽ cho ra thành phẩm có màu đỏ cam đẹp mắt và thu hút.
5. Xôi xoài (Kao Niew Ma Muang)
Thử ngay món xôi xoài Thái Lan (Ảnh: Sưu tầm)
Cuối cùng, hãy kết thúc hành trình khám phá ẩm thực Thái với món tráng miệng trứ danh xôi xoài. Không chỉ nổi tiếng ở Thái, sự kết hợp độc đáo của vị xôi này đã được xuất hiện trên nhiều quốc gia khu vực Châu Á, dưới nhiều phiên bản khác nhau.
Hãy thử tưởng tượng cảm giác cắn một miếng xoài ngọt thêm một nắm xôi ngọt thơm dẻo, nước cốt dừa béo ngậy sẽ tan trong miệng, bạn chắc chắn sẽ thương nhớ mãi hương vị này. Chỉ có Thái Lan mới sáng tạo ra những công thức ẩm thực độc đáo, sự kết hợp “tưởng không hợp nhưng hợp không tưởng” này thôi. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không đặt tour du lịch Thái Lan ngay hôm nay để được tung hoành ẩm thực xứ sở chùa Vàng chứ!
Theo travel.com.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét