Thứ Hai, 8 tháng 5, 2017

Vẻ đẹp ngoạn mục của các địa danh nổi tiếng thế giới nhìn từ trên cao

Với góc máy từ trên cao, vẻ đẹp của những địa danh nổi tiếng như đền Taj Mahal (Ấn Độ), vịnh Hạ Long (Việt Nam)… trở nên ấn tượng đến choáng ngợp.Dubai (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất) với rất nhiều tòa nhà chọc trời.


Great Barrier (Queensland, Úc) là rạn san hô lớn nhất thế giới với chiều dài 2.600km, diện tích khoảng 344.400km2. Great Barrier được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới năm 1981. Đây là nơi sinh sống của 30 loài cá voi, cá heo, 6 loài rùa biển, 200 loài chim, 1.500 loài cá, 5000 loài động vật thân mềm và hàng nghìn loài sinh vật khác.


Vịnh Hạ Long nằm ở tỉnh Quảng Ninh, gồm 1.969 hòn đảo lớn nhỏ nổi trên mặt biển xanh tạo nên cảnh quan kỳ vĩ. Đây là địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam, thu hút rất đông du khách trong nước và quốc tế, được tổ chức UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.


Thác nước hùng vĩ Iguazu nằm ở biên giới BrazilArgentina, gồm 275 thác lớn nhỏ, đổ xuống khoảng 450.000m3 nước mỗi giây.


Đây là hình ảnh từ trên cao của kim tự tháp, công trình kiến trúc vĩ đại được xây dựng bằng đá ở Ai Cập. Kim tự tháp là lăng mộ cho các Pharaon và hoàng hậu. Hiện còn rất nhiều bí ẩn xung quanh các công trình này mà con người chưa thể khám phá hết.


Hàng nghìn chú chim hồng hạc kiếm ăn trên hồ Bogoria ở Kenya.


Nước ở hồ Baikal bị đóng băng trong mùa đông. Hồ Baikal nằm ở phía đông Siberia (Nga), diện tích mặt nước 31.722km², sâu trung bình 744m.


Thác Angel (Venezuela) cao 97 m, được coi là thác nước cao nhất thế giới. Thác nằm trong công viên quốc gia Canaima thuộc vùng Gran Sabana, là một điểm du lịch thu hút du khách. Thác Angel là hình mẫu của thác nước trong phim hoạt hình Up.


Những tòa nhà cao tầng hiện đại của đảo quốc Singapore.


Đền Taj Mahal: 1 trong 7 kì quan thế giới, niềm tự hào của đất nước Ấn Độ. Lăng mộ này được hoàng đế Shah Jahan xây dựng từ khoảng năm 1630 sau công nguyên, như là minh chứng cho tình yêu của ông dành cho người vợ đã khuất của mình – hoàng hậu Mumtaz Mahal. Toàn bộ công trình được làm bằng đá cẩm thạch và phải tốn 22 năm cùng 20.000 công nhân để hoàn thiện. Về vẻ đẹp của Taj Mahal, nhà thơ Rabindranath Tagore đã gọi đây là “giọt nước mắt trên gò má thời gian”, biểu tượng của kiến trúc Mughal hay thậm chí là cả chiều dài lịch sử Ấn Độ.


Quần thể tu viện Metéora ở Hy Lạp nhìn từ trên cao. Quần thể Metéora gồm 6 tu viện được xây trên các cột đá sa thạch tự nhiên, cao 400m so với thung lũng Peneas và thị trấn Kakambaka bên dưới. Việc xây dựng tu viện trên cao đảm bảo được không gian để các tu sĩ tĩnh tâm thiền định và cầu nguyện.

1 nhận xét: