Chủ Nhật, 5 tháng 3, 2023

Các điểm du lịch lịch sử tại Mỹ

 Du lịch kết hợp với khám phá truyền thống văn hóa, lịch sử từ đâu đã là một trong những niềm yêu thích của khách du lịch, đặc biệt là thế hệ trung niên. Việc khám phá lịch sử của một đất nước sẽ giúp bạn có cái nhìn cởi mở, hiểu biết và ngưỡng mộ đối với từng vùng đất đặt chân đến. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn khám phá các điểm du lịch lịch sử tại Mỹ - một trong những đất nước có bề dày lịch sử lâu đời nhất.

1. Tượng đài Quốc gia Tượng Nữ thần Tự do (Statue of Liberty National Monument)

Tham quan tượng Nữ thần Tự do tại Mỹ (Ảnh: Sưu tầm)


Nằm trên đảo Liberty rộng hơn 50.000m2 ở cảng New York, Tượng Nữ thần Tự do chính là “món quà” mà nhân dân Pháp đã tặng cho nước Mỹ, được kiến trúc sư người Pháp, Frédéric Auguste Bartholdi thiết kế. Bức tượng này có khối lượng 225 tấn và chiều cao “vượt trội” tương đương với 22 tòa nhà cao tầng chính là biểu tượng của sự tự do, khát khao được thoát khỏi khổ đau và tiến đến hạnh phúc. 


Du khách đi đến thăm tượng đài có thể được tham quan gần vị trí ngọn đuốc, tuy vậy phải có người trông coi nghiêm ngặt. Để có thể nhìn ngắm được biểu tượng độc đáo này một cách tuyệt hảo nhất, khách du lịch đến đây thường chọn hình thức dạo trên những con thuyền nhỏ trên sông. 

2. Cầu Cổng Vàng

Di tích lịch sử nổi tiếng tại Mỹ (Ảnh: Sưu tầm)


Được gọi bằng cái tên phổ biến khác là cầu Kim Môn, đây là công trình kiến trúc cầu treo nối giữa San Francisco và Marin County mang tính chất lịch sử tại Mỹ. Cầu được hoàn thành vào năm 1937 với sức bền “khủng” khi có thể chịu đựng cường độ gió mạnh nhất và không bị hư hại bởi trận động đất mạnh như trận động đất Loma Prieta năm 1989.


Cầu Cổng Vàng đã được quốc tế công nhận là biểu tượng độc đáo của thành phố San Francisco, bang California và cả nước Mỹ. Di tích này đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối và phát triển mối quan hệ giao thương của thành phố San Francisco. Đặc biệt, mùa hè là thời điểm khách du lịch khắp nơi đổ về đây để có cơ hội ngắm nhìn và “check in” với cầu Cổng Vàng đẹp rực rỡ giữa ánh nắng dịu nhẹ của khu vực phía Bắc bán đảo Francisco.

3. Nhà tù Alcatraz

Tham quan di tích lịch sử tại Mỹ (Ảnh: Sưu tầm)


Tọa lạc trên đảo Alcatraz thuộc vịnh San Francisco, nhà tù Alcatraz là nơi này từng xảy ra những vụ vượt ngục và đào tẩu “tai tiếng” nhất xứ cờ hoa. Cũng từ những câu chuyện kỳ lạ này mà ngày nay, đây là một địa điểm du lịch Mỹ được nhiều du khách quan tâm để tìm hiểu về những điều bí ẩn trong quá khứ trên hòn đảo này.


Không chỉ có cơ hội khám phá những bí tích từ lịch sử hấp dẫn, du khách còn có cơ hội ngắm nhìn khung cảnh đẹp tuyệt vời được kết hợp bởi bầu trời trong xanh trên cao và làn nước biển xanh rì của eo biển San Francisco.

4. Taos Pueblo 

Những kiến trúc mang tính lịch sử tại Mỹ (Ảnh: Sưu tầm)


Được công nhận là Di sản lịch sử Quốc gia vào năm 1960 và là Di sản Thế giới năm 1992 bởi UNESCO, Taos Pueblo (hay còn gọi là Pueblo de Taos) là bộ tộc thổ dân Mỹ nói tiếng Taos của người Puebloan. Địa điểm này nằm cách thành phố hiện đại Taos, New Mexico khoảng 1,6 km về phía Bắc. 


Có lẽ đây sẽ là một trong những điểm đến độc đáo vì dù là địa danh gắn với lịch sử Mỹ nhưng tại khu vực này, các tiện ích như điện, nước máy và ống nước sẽ bị cấm trong nhà dân, đó cũng chính là sức sống mãnh liệt của cuộc sống nơi đây mà chỉ có người bản địa mới có thể tồn tại được. 


Đến thăm Pueblo, du khách có cơ hội ngắm nhìn kiến trúc có “một-không-hai” bởi những dãy nhà được xây gần nhau, chỉ cao khoảng 5 đến 6 tầng, và mái của nhà dưới sẽ là sàn và sân thượng cho nhà trên. Tường nhà toàn bộ được làm bằng đất sét không nung dày, và mục đích chính là “phòng thủ”, nghe thật thú vị đúng không nào!


Hi vọng với những điểm đến được gợi ý, bạn sẽ có cơ hội hiểu thêm về lịch sử đặc sắc của đất nước cờ hoa trong chuyến du lịch Mỹ tiếp theo!


Theo Vietravel.com.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét