Thứ Ba, 14 tháng 3, 2023

Du lịch tâm linh cùng top 4 địa điểm nổi tiếng ở Malaysia

Rất nhiều du khách lựa chọn du lịch Malaysia để tìm hiểu về đời sống tâm linh của những người dân nơi đây kết hợp tham quan, lễ bái cầu may mắn. Đặc biệt, xứ sở dầu cọ cũng sở hữu rất nhiều đền thờ khá linh thiêng, là điểm đến được được người dân địa phương và khách du lịch tin tưởng. Tại bài viết này, cùng tìm hiểu top 4 địa điểm nổi tiếng về du lịch tâm linh tại Malaysia nhé!

Cũng như nhiều nước Đông Nam Á, người dân Malaysia chủ yếu theo hồi giáo với hơn 61,3%, còn lại là Phật giáo và Kitô giáo. Sự phát triển phổ biến của đạo Hồi nên nền văn hóa Malaysia cũng như đời sống sinh hoạt, kinh tế, giáo dục, chính trị đều bị ảnh hưởng rất lớn. Đó cũng là lý do tại sao khi du lịch Malaysia, bạn không thể tách rời với du lịch tâm linh. Hầu hết mọi người đến đây vừa chiêm ngưỡng cảnh đẹp, khám phá lối kiến trúc độc đáo, ấn tượng mà còn muốn tìm hiểu về văn hóa của người dân địa phương Malaysia.

1. Động Batu

Một trong những điểm thu hút phổ biến nhất ở Kuala Lumpur là Động Batu.
Động Batu là một loạt các hang động giữa những ngọn đồi đá vôi ở quận Gombak, phía bắc Kuala Lumpur. Nơi đây là tổ hợp của cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ với một số ngôi đền thờ cúng linh thiêng. Động Batu là một địa điểm nổi tiếng của tín đồ đạo Hindu, nơi tổ chức các lễ hội Hindu, bao gồm cả lễ kỷ niệm Thaipusam hàng năm. Nơi đây lưu giữ và bảo tồn hàng nghìn bức tượng các vị thần Hindu khác nhau được điêu khắc hết sức tinh xảo. Lễ hội kéo dài 3 ngày thường diễn ra vào cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2 và có các đám rước rất đông người hành hương. Đó có thể là một cơ hội trải nghiệm cho những người muốn du lịch tâm linh tại Malaysia.

2. Đền Sri Mahamariamman

Sri Mahamariamman là ngôi đền Hindu cổ nhất ở Kuala Lumpur, Malaysia.
Là một trong những ngôi đền Hindu nổi tiếng ở Kuala Lumpur, Malaysia, thủ lĩnh K. Thamboosamy Pillay quá cố đã xây dựng ngôi đền này vào năm 1873 và phát triển nó thành một ngôi đền tư nhân. Kể từ khi được mở cửa cho đại chúng vào năm 1920, ngôi đền thu hút lượng lớn các tín đồ đạo Hindu bởi thờ nữ thần Mariamma - người được cho là có quyền năng chữa khỏi dịch bệnh và bệnh tật. Những bức tượng nhỏ phức tạp và mặt tiền hoành tráng của ngôi đền này khiến cả thế giới phải trầm trồ và tò mò có gì nơi đây. Phía trong đền sở hữu 228 vị thần Hindu được điêu khắc theo khuôn mẫu, được các tín đồ tôn thờ quanh năm. Lượng du khách tới đây ngày càng đông đúc trong các lễ hội Hindu Deepavali và Thaipusam.

3. Đền kính Arulmigu Sri Rajakaliamman 

Đền kính Arulmigu Sri Rajakaliamman gây ấn tượng với lối kiến trúc độc đáo.
Nằm ở Johor, đền thủy tinh Arulmigu Sri Rajakaliamman là một ngôi đền Hindu được xây dựng bằng kính. Được coi là một trong những điểm du lịch quan trọng của tiểu bang, ngôi đền thu hút hàng nghìn người đam mê kiến trúc và tâm linh mỗi năm. Ngôi đền này cực kỳ ấn tượng với khoảng 300.000 mảnh thủy tinh nhiều màu, được trang trí bằng hàng nghìn hạt thủy tinh bao quanh nhiều bức tranh tường và tác phẩm điêu khắc về các vị thần, những nhân vật đáng chú ý như Đức Phật Gautam và Mẹ Teresa. Được ghi nhận trong Sách Kỷ lục Malaysia với tư cách là ngôi đền bằng kính đầu tiên và duy nhất tại nơi đây, Đền thờ bằng kính Arulmigu Sri Rajakaliamman thu hút du khách bởi sự độc đáo và ý nghĩa tôn giáo của nó.

4. Đền Thác Nước

Đền Thác Nước là một trong những ngôi đền nổi tiếng tại Malaysia
Nằm trong khu vực George Town của vùng Penang ở Malaysia, Đền Thác nước hay còn gọi là Đền Arulmigu Balathandayuthapani Kovil là ngôi đền nổi tiếng thờ phụng vị thần Murugan. Ngôi đền dành riêng cho vị thần Hindu này và là nơi tổ chức lễ hội Thaipusam nổi tiếng. Một điểm đặc biệt của ngôi đền này là bất kỳ tín đồ nào tới đây hành hương đều phải leo lên 513 bậc thang để đến được nơi thờ thần Murugan và tỏ lòng tôn kính với Thần Hindu. Được coi là đền thờ Murugan lớn nhất ngoài Ấn Độ, nơi đây sở hữu tháp Gopuram cao nhất với chiều cao 21,6 m. Du khách các nơi thường đổ về đây để nhìn ngắm khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và cầu khấn nơi vị thần linh thiêng.
Theo Travel.com.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét