Trái cây miền Tây không chỉ nổi tiếng bởi độ thơm ngon, mà còn có hương vị rất đặc biệt không đâu sánh bằng. Hơn nữa, tại miền Tây khách du lịch còn có thể ngắm nhìn trái cây trĩu quả và thưởng thức ngay tại vườn.
Hãy cùng điểm qua những loại trái cây nổi tiếng miền Tây nhất định phải thử, để thấy được sản vật nơi đây phong phú và tươi ngon như thế nào.
Sầu riêng
Miền Tây chính là vựa sầu riêng khổng lồ với đủ loại từ Thái, Ri6 đến sầu riêng trả hột cho chúng ta lựa chọn. Sầu riêng là thứ trái cây duy chỉ mùa hè mới có thể thưởng thức. Hương vị ngọt lịm, béo ngậy có thể hấp dẫn thực khách ăn hoài không chán. Đến miền Tây mùa hè, bạn đừng quên ghé lại thưởng thức vị sầu riêng thơm ngon khó cưỡng này nhé.
Chôm chôm
Chôm chôm là loại trái cây đặc sản miền Tây gắn liền với ký ức tuổi thơ. Dù quả khá nóng nhưng một khi đã thưởng thức vị chôm chôm giòn ngọt, không bị dính hạt đặc trưng thì bạn sẽ không thể kiềm lòng mà ăn thêm nữa. Về miền Tây những ngày hè, bạn sẽ thấy rợp sắc đỏ của những vườn chôm chôm đang thời kỳ chín rộ. Và hầu như miệt vườn nào cũng không thiếu chôm chôm được, nên bạn cứ yên tâm sẽ được ăn no căng bụng luôn nhé.
Măng cụt
Măng cụt với hương vị chua chua, ngọt ngọt thanh mát cứ thế mà hấp dẫn chúng ta một cách tự nhiên. Không quá kén người ăn như sầu riêng và cũng không nóng như chôm chôm, mùa hè là thời điểm măng cụt được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Ngoài là loại trái cây thơm ngon thì măng cụt còn có tính năng chống mệt mỏi, lão hóa, giảm bệnh tim mạch, củng cố hệ tiêu hóa rất tốt cho sức khỏe.
Thanh trà
Nhiều người mới ăn lần đầu có thể sẽ nghĩ loại quả này là xoài rừng. Thật ra cũng chẳng ngạc nhiên mấy bởi thanh trà là loại trái cây thuộc giống xoài. Những trái thanh trà vàng ươm bắt mắt được bày bán trên các xe ba gác đã trở thành hình ảnh quen thuộc mỗi độ hè về. Vỏ mềm ăn ngọt vỏ cứng ăn giòn, đó chính là cách để lựa thanh trà mà người ta vẫn truyền tai nhau. Đặc biệt nếu lột vỏ chấm muối ớt thì càng ngon hết sẩy. Hoặc bạn cũng có thể xay nhuyễn trộn với đường đá, thành món giải khát thơm ngon đặc sắc cho ngày hè nóng bức.
Dừa sáp
Nếu đã đi miền Tây mà không nếm thử dừa sáp thì sẽ là một điều đáng tiếc. Đây là loại trái cây độc nhất vô nhị chỉ có ở Cầu Kè, Trà Vinh với hình dạng bên ngoài không có gì khác so với các loại dừa khác. Tuy nhiên khi bổ đôi bạn mới thấy lớp cùi mềm xốp chiếm dần hết không gian, với nước dừa thơm ngon sền sệt như keo. Một cây dừa sáp chỉ có khoảng 20% quả dừa là sáp nên bạn nhất định phải thử qua một lần đấy.
Dừa nước
Những rặng dừa nước chạy dọc hai bên bờ khắp các nẻo sông miền Tây là hình ảnh đã quá quen thuộc. Bởi vậy trái dừa nước đã trở thành món ăn rất phổ biến, với hương vị ngọt thanh hòa chung với vị sần sật của cùi dừa. Đây là món giải khát không thể bỏ qua trong mùa hè.
Vú sữa Lò Rèn
Đến với huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang du khách đừng quên thưởng thức loại quả nổi tiếng – vú sữa Lò Rèn. Giống vú sữa này là do một người thợ rèn nhân giống trồng trong vườn nhà mình, sau đó thấy ngon nên phát triển cho dân làng Vĩnh Kim cùng trồng.
Vú sữa Lò Rèn có hình thức bắt mắt, quả tròn, màu trắng. Khi bổ ra bạn sẽ thấy thấy vỏ rất mỏng, nhỏ hạt, cùi dày, khi chín. Để thưởng thức vú sữa đúng vị, trước khi ăn du khách phải dùng tay vo tròn và bóp đều cho mềm quả, sau khi rút cuống sẽ có một dòng nước trắng như sữa trào ra thơm ngon, ngọt lịm, mát lành.
Quýt đường
Trà Vinh không chỉ có dừa sáp mà còn có một loại trái cây đặc sản nổi tiếng không kém là quýt đường. Không giống như loại quýt thông thường mà quýt đường Trà Vinh có quả lớn, màu vàng ươm, vỏ lại láng bóng, bên trong mọng nước và có vị ngọt thanh hiếm có. Chúng ta có thể để ăn tươi, làm đồ hộp, làm mứt, nước giải khát, ngâm rượu… có tác dụng bồi bổ cơ thể, giải khát và đặc biệt tốt cho làn da trong thời tiết hanh khô chuyển mùa.
Nguồn: Tổng hợp.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét