Thứ Hai, 21 tháng 8, 2017

Ngắm con đường thoắt ẩn thoắt hiện giữa biển

Ngoài Điệp Sơn thủy đạo ở Khánh Hòa, nhiều quốc gia trên thế giới có những con đường tuyệt đẹp thường xuyên bị nước biển nhấn chìm.

Mont Saint Michel, Pháp


Đây là một hòn đảo nhỏ nằm ngoài khơi vùng Normandy. Trên đảo có tu viện St. Michel cổ kính, xung quanh là những con phố hẹp với kiến trúc thời Trung cổ ấn tượng. 


Con đường nhỏ nối đất liền với đảo nhô lên khi triều xuống và du khách có thể đi bộ sang đảo. 


Tuy nhiên, khi triều dâng cao, đường sẽ chìm sâu dưới nước.

Điệp Sơn, Khánh Hòa


Đảo Điệp Sơn nằm trong vịnh Vân Phong (Khánh Hòa), nổi tiếng với con đường thủy đạo nối liền hòn Bịp và hòn Giữa.



Đường có thể ngập sâu 0,5 m khi nước dâng...Và lộ ra nền cát trắng tuyệt đẹp giữa biển xanh khi nước xuống.

Đường nối đảo Jindo và Modo, Hàn Quốc


Jindo và Modo là hai hòn đảo nằm ở tây nam Hàn Quốc. Hai lần một năm, tuyến đường giữa biển hiện ra do triều xuống thấp hẳn, nối liền hai đảo trong vài tiếng. 


Tuyến đường này dài gần 3 km và rộng hơn 40 m. Lễ hội được tổ chức ở đây trong những ngày này thu hút du khách từ khắp Hàn Quốc và thế giới. 


Người dân có thể đi lại và đào bắt các loại hải sản trên cát như sò, ốc và rong biển.

St Michael’s Mount, Anh


Hòn đảo này nằm cách bờ vịnh Mount thuộc vùng Cornwall 366 m và khá giống với đảo cùng tên ở Pháp.


Đảo có đường nối với đất liền, cho du khách đi bộ sang đảo khi nước biển ở mức trung bình, hay xuống thấp. Con đường này có giờ mở cửa giới hạn theo từng ngày. Du khách được khuyến cáo không nên tự ý đi bộ khi nước lên, mà nên tới đảo bằng các phà giá rẻ.

Koh Nang Yuan, Thái Lan


Koh Nang Yuan là một hòn đảo nhỏ nằm ở phía tây bắc Ko Tao, được tạo thành từ ba cụm núi đá riêng biệt, nối với nhau bằng một dải cát dài.


Khi nước dâng cao, phần lớn dải cát chìm dưới biển, tạo ra ba đảo nhỏ riêng biệt. Khi triều xuống, du khách có thể đi bộ từ đảo này sang đảo kia.


Nước biển ở đây rất trong và san hô mọc cách bờ chỉ khoảng 10 m, thích hợp để du khách thư giãn và lặn biển.

Passage du Gois, Pháp


Nối vịnh Burnёf với đảo Noirmoutier, tuyến đường này không chỉ độc đáo mà còn rất nguy hiểm. 


Hai lần mỗi ngày, khi thủy triều lên cao, con đường dài hơn 4 km ngập sâu dưới 4 m nước. Do đó, bạn chỉ có thể sử dụng đường vài tiếng mỗi ngày. 


Đường có biển báo ở hai đầu để tài xế biết khi nào có thể đi qua. Đôi khi, một số tài xế chủ quan đi qua và bị mắc kẹt. Tuy nhiên, gần đó có các tháp cứu hộ để họ trèo lên và chờ giải cứu.




Thứ Năm, 17 tháng 8, 2017

Check-in tại những địa điểm chụp ảnh đẹp nhất ở Lào Cai

Vùng đất phía Tây Bắc của Tổ quốc ẩn chứa vô số thắng cảnh thiên nhiên đẹp hùng vĩ, khiến bất cứ du khách nào lạc bước tới đây cũng đều đắm say. Cùng điểm danh những địa danh ấn tượng nhất để các tay máy thỏa sức sáng tạo.


ĐỈNH FANSIPAN



Du khách có thể lựa chọn nhiều cung đường trekking để tới đỉnh Fansipan, trải nghiệm những điều thú vị trong suốt hành trình chinh phục “nóc nhà Đông Dương”. Hoặc cách khác là đi cáp treo với thời gian chỉ mất khoảng 25 phút. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn ngắm nhìn Fansipan vào nhiều thời khắc trong ngày, đặc biệt từ khoảng 17h30 – 18h (thay đổi theo tùy mùa) là thời gian chụp hình đẹp nhất.

HỒ ĐỒNG TUYỂN


Hồ Đồng Tuyển (TP. Lào Cai) mới được những người yêu thích chụp ảnh tìm đến từ cuối năm 2015. Cuộc sống bình dị của người dân và vẻ đẹp tự nhiên nơi đây trở thành địa điểm lý tưởng để sáng tác các bức ảnh đời thường.

Y TÝ


Cách thành phố Lào Cai khoảng 80km, Y Tý thuộc huyện Bát Xát, nổi tiếng với vẻ đẹp vẫn còn mộc mạc và hoang sơ. Nếu đến Y Tý đúng thời điểm, du khách sẽ có cơ hội được ngắm nhìn cả một biển mây bồng bềnh. Thời gian ở Y Tý còn là những khoảnh khắc được ngắm nhìn đời sống bình dị của người dân địa phương với những mái nhà trình tường rêu phong cổ kính, với những nụ cười trẻ em dân tộc rạng rỡ dưới nắng mai. Có những nhiếp ảnh gia đã ở lại khu vực này cả mùa xuân để săn tìm những bức ảnh độc đáo.

CHỢ TRÂU CÁN CẤU


Đây là nơi mua, bán trâu, bò nhộn nhịp nhất khu vực miền núi phía Bắc. Phiên chợ được họp duy nhất vào thứ 7 hàng tuần tại trung tâm xã Cán Cấu, huyện Si Ma Cai. Đến đây, du khách có thể ghi lại được những khoảnh khắc đời thường ấn tượng, mang đậm chất Tây Bắc.

RUỘNG BẬC XÃ TRUNG TRẢI


Ruộng bậc thang xã Trung Chải, huyện Sa Pa cao 121 bậc tính từ dưới chân ruộng lên đến đỉnh. Mùa lúa chín tạo nên những bậc thang lên trời vô cùng đẹp mắt. Nơi đây là một trong những ruộng bậc thang đẹp nhất ở Lào Cai và cũng là điểm dừng chân không thể bỏ qua của các du khách trên đường từ Lào Cai đến Sa Pa.

RỪNG SA MU TẠI XÃ HẦU THÀO


Cây sa mu từ lâu đã đi vào những ca từ lãng mạn ca ngợi vẻ đẹp của mảnh đất, con người Sa Pa. Sa mu cũng trở thành biểu tượng của Sa Pa, biểu tượng cho sức sống kỳ diệu của vùng đất quanh năm gió núi, mây ngàn.

CON ĐƯỜNG TỪ THỊ TRẤN SA PA TỚI BẢN TẢ VAN


Khi qua khu vực này du khách sẽ được ngắm nhìn rặng tre xanh ngát hai bên, vào mỗi sáng sớm khi ánh mặt trời xuyên qua những khóm tre tạo nên những vệt ánh sáng huyền ảo.

Thứ Tư, 16 tháng 8, 2017

10 món bún 3 miền ngon tuyệt

Là một người yêu thích ẩm thực thì bạn nên lưu lại ngay 10 món ăn này đi để sau này có đi du lịch đến những nơi này thì nhất định phải thưởng thức nhé!

Bún đậu mắm tôm Hà Nội



Bún đậu mắm tôm là món đặc sản bình dân được hâm mộ vào bậc nhất đất Hà Thành. Những bánh bún trắng ngần chấm cùng mắm tôm tơi bọt, đậu rán rộm vàng. Dù hình thức không quá bắt mắt nhưng sự kết hợp của những nguyên liệu giản đơn ấy cũng làm không ít người mê mẩn.

Vốn có mặt từ lâu ở Hà Nội, món ăn vẫn duy trì sức hút đến tận hôm nay. Bởi chính hương vị độc đáo, không cầu kì hoa mĩ. Bún đậu ai cũng có thể làm. Nhưng cách chế biến mắm tôm ở mỗi nơi lại có sự riêng biệt. Nên ai yêu thích cũng đều có một vài địa chỉ quán ruột cho riêng mình.

Bún chìa Buôn Ma Thuột



Bún chìa (hay còn gọi là bún giò chìa) có nước dùng khá giống với bún bò Huế. Khác biệt lớn nhất là ở phần nguyên liệu. Thay vì sử dụng thịt bò. Người dân vùng cao nguyên này sử dụng phần tảng thịt phía chân sau của con lợn.

Thịt được chọn đem về rửa sạch. Sau đó ninh cho chín nhừ trong nồi nước dùng, tiếp đó vớt ra để nguội. Mỗi khi có khách gọi món, chủ quán lại lấy từng khúc giò chìa đem thả vào nồi nước dùng cho nóng. Sau đó cho vào tô bún đã có sẵn chút mắm ruốc. Sau cùng là cho hành lá, hành tây và chan nước dùng nóng hổi vào bát. Món bún giò chìa được ăn kèm với rau sống. Giúp thực khách cảm thấy ngon miệng và không bị ngấy.

Bún cá Châu Đốc



Bún cá Châu Đốc nổi tiếng là món ăn đậm đà nhiều vị. Để nấu được một tô bún cá ngon. Người nấu phải thực hiện nhiều công đoạn tỉ mỉ. Nước dùng của bún cá được nấu bằng nước luộc cá. Cá sử dụng phải là loại cá lóc. Nghệ tươi băm nhuyễn, sả đập và mắm ruốc đã lọc được nước trong. Là những thành phần không thể thiếu để có một nồi bún cá Châu Đốc đúng điệu.

Món cá dùng trong bún cá Châu Đốc phải là cá lóc. Nạc cá tách xương tỉ mỉ, xào sơ với nghệ để có màu vàng đẹp và mùi thơm. Ngoài ra, một món ăn kèm không thể thiếu trong tô bún cá Châu Đốc phải kể đến là thịt heo quay. Heo quay phải là loại vừa có nạc, vừa có mỡ và da giòn nhẹ.

Bún bò Huế



Không cần phải đến Huế bạn mới có thể được thưởng thức món ăn này. Tuy nhiên nếu có dịp đến đây. Bạn nên thử để cảm nhận hương vị riêng trên mảnh đất sản sinh ra nó. Nét đặc trưng của bún bò Huế là những sợi bún to, tròn, dai, trắng muốt trong khi nước dùng có màu đỏ đặc trưng. Phía trên bày thêm thịt bắp bò, chả Huế và miếng giò heo.

Khi ăn, bên cạnh đĩa chanh, ớt, món bún bò Huế không thể thiếu rổ rau sống gồm rau thơm. Giá và bắp chuối thái nhỏ. Vị cay cùng hương thơm đậm đà của mắm ruốc tạo nên nét rất riêng cho món ăn này. Một số quán bún bò Huế tại thành phố sông Hương mà du khách có thể ghé qua. Nằm trên đường Bạch Đằng, Lê Duẩn, Nguyễn Du, Nguyễn Sinh Cung, Thương Bạc, Lý Thường Kiệt…

Bún tôm Hải Phòng



Là món ăn đặc trưng đất Cảng. Ngày nay bún tôm được yêu thích ở nhiều nơi trên cả nước bởi hương vị đặc trưng. Thành phần chủ yếu của món ăn này gồm bún và tôm sú. Ngoài ra là các loại rau có thể thay đổi theo mùa như cần, cải xanh, dọc mùng… Khác với các món bún thông thường. Nước dùng của món bún này được chế từ nước luộc tôm và xương ninh nên có vị ngọt thanh, đậm đà.

Khi lên bát, bún tôm còn có thể cho thêm vài miếng chả lá lốt. Chả cá, mộc nhĩ thái chỉ khiến món ăn không chỉ đầy đặn mà còn bắt mắt hơn. Đó là bởi sự hòa quyện của màu đỏ tôm, màu xanh rau, màu trắng bún. Màu vàng chả và màu đen mộc nhĩ. Địa chỉ cho món bún tôm ở Hải Phòng là phố Lương Khánh Thiện, Trần Quang Khải, Cát Dài…

Bún chả Hà Nội



Hà Nội không thiếu những món ăn ngon nhưng để hiểu một phần ẩm thực nơi đây, bạn không nên bỏ qua bún chả. Cũng giống như phở, bún chả có mặt ở hầu khắp các con phố. Ngõ xóm thủ đô với nhiều biến tấu khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là đĩa bún rối với bát nước chấm su hào. Cà rốt gồm cả chả miếng và chả viên.

Chả miếng được làm từ những miếng thịt lợn thái mỏng đủ cả nạc và mỡ. Tẩm ướp gia vị sau đó nướng trên than hoa đến khi chín có màu cánh gián. Kỳ công hơn một chút là món chả viên bởi trước khi rán. Thịt phải được băm nhuyễn rồi nêm nếm cho vừa miệng. Chả có thể nặn không rồi rán vàng. Còn tỉ mỉ hơn thì cuốn thêm lá lốt, lá xương sông để giòn và thơm hơn. Bún chả dễ ăn nên rất thích hợp trong những ngày nắng nóng. Thêm chút rau sống tươi ngon món ăn càng trở nên hấp dẫn. Bạn có thể đến phố Hàng Mành, Hàng Than, Bạch Mai, ngõ chợ Đồng Xuân… để thưởng thức món ăn này.

Bún mắm nêm



Bún mắm nêm đã trở nên rất quen thuộc. Gần gũi với người dân Đà Nẵng. Nó là đặc sản bình dân mà bạn có thể tìm ăn ở bất cứ đâu trong thành phố Đà Nẵng. Bún mắm nêm. Món ăn có 2 thành phần chính là bún và mắm. Thêm rau sống, đậu phụng rang, mít non luộc, thịt heo quay hoặc heo luộc. Nem chả tùy vào sở thích của mỗi người và các loại gia vị đi kèm.

Điểm đặc sắc của bún mắm Đà Nẵng đến từ mắm nêm. Mắm nêm được làm từ cá cơm rửa sạch bởi nước biển. Ướp với muối theo công thức lưu truyền. Khi mắm chín sẽ có mùi thơm ngào ngạt đặc trưng, lan tỏa khắp vùng. Quyến rũ mọi khứu giác của thực khách.

Bún sứa Nha Trang



Lạ miệng và là đặc sản Nha Trang là lý do mà bạn nên thử bún sứa khi đến thành phố biển của Khánh Hòa. Món ăn tuy không bắt mắt về màu sắc do nguyên liệu. Chủ yếu là bún và sứa đều có màu trắng nhưng lại hấp dẫn bởi hương vị biển đặc trưng. Sứa chọn làm bún nhỏ, có màu trắng đục, dày mình. Sau khi sơ chế phải đảm bảo được vị ngọt tự nhiên và giòn sần sật. Trong khi đó nước dùng được làm từ cá. Không làm mất đi vị sứa mà lại ngọt thanh hòa quyện.

Để bún sứa không đơn điệu người ta có thể ăn kèm chả cá cùng chút rau sống. Sau khi chan nước dùng nóng hổi, thưởng thức bát bún sứa. Người ăn như cảm nhận được hương vị biển nồng nàn trong từng miếng nhỏ. Bởi vậy, dù có biết bao sản vật thơm ngon. Nha Trang vẫn hấp dẫn thực khách bởi những bát bún sứa giản đơn mà thi vị. Đường Phan Bội Châu, Ngô Gia Tự, Hàn Thuyên là địa chỉ tham khảo cho món bún sứa khi đến Nha Trang.

Bún nước lèo Sóc Trăng



Bún nước lèo hay bún mắm là đặc sản nổi tiếng miền Tây Nam Bộ, đặc biệt là ở Sóc Trăng. Như tên gọi, phần nước lèo (nước dùng) là yếu tố quyết định độ ngon của bát bún. Nước lèo được nấu bằng xương ống, sườn lợn, tôm thẻ hoặc củ cải trắng và thêm nước dừa tươi để có vị ngọt thanh. Tuy nhiên, điều làm nên đặc trưng cho nước lèo lại nằm ở mắm cá sặc cho thêm. Trong suốt quá trình nấu và sôi nước, người làm phải hớt bọt thật kỹ để nước trong đẹp mắt, thêm chút sả cây để dậy mùi hương.

Bún nước lèo có thể ăn kèm cá lóc luộc lọc xương. Tôm tươi lột vỏ, thịt quay xắt nhỏ và các loại rau. Hương thơm dịu nhẹ, quyến rũ của mắm trong bát nước lèo cùng vị giòn dai của thịt quay. Ngọt đậm đà của tôm thịt sẽ khiến bạn nhớ mãi món ngon đậm chất miền Tây Nam Bộ này. Địa chỉ gợi ý dành cho bạn ở thành phố Sóc Trăng là quán bún nước lèo ở đường Võ Đình Sâm, Nguyễn Trung Trực hoặc đường Lê Lợi, khu chợ cũ huyện Mỹ Xuyên.

Bún cá Thái Bình



Bún cá đất Thái Bình nổi tiếng nhất phải kể tới bún cá Quỳnh Côi. Nếu như người Thái Bình gọi món bún này là canh cá thì người Hải Phòng lại gọi là bánh đa cá. Bánh đa giống như sợi mỳ trắng vùng Tây Bắc được nấu từ “gạo nhà cày”, tráng mỏng thái sợi vừa đủ. Ăn vừa dai giống phở lại vừa mềm như bún, cách làm thì chỉ có người dân Thái Bình nắm giữ. Bát canh cá sẽ chưa trọn vẹn nếu thiếu màu rau xanh, hành lá, thì là.

Lúc thì dùng rau cải, rau cần mùa lạnh, lúc thì dùng ngót hay rau nhút mùa nóng, mùa nào thức nấy. Miếng cá rô đồng vừa dai, vừa giòn nhưng không bở bùng bục như… “cá thành phố”, (ám chỉ loại cá nuôi bằng thức ăn tăng trọng). Người làm chắc hẳn cũng có bí quyết riêng và cách chế biến kỳ công. Rõ mùi nghệ, gừng vẫn còn thơm nguyên, hẳn được cho vào khi ướp cá.

Nguồn 24h

Thứ Hai, 14 tháng 8, 2017

Côn Đảo đẹp rực rỡ nhìn từ đỉnh 'kim tự tháp'

Núi Yên Ngựa cao 540 m nằm ở phía nam đảo chính Côn Sơn. Từ đỉnh núi, ta có thể ngắm toàn cảnh quần đảo với biển trời mênh mông, thực vật phong phú, bãi biển trải dài của Côn Đảo.




Những cung đường ven biển quanh co, uốn khúc với lan can sọc trắng đỏ, màu tươi sáng kéo dài là một nét đặc trưng không thể nhầm lẫn của hòn đảo thuộc top bí ẩn nhất thế giới.




Hãy đến đây để được lái xe máy bon bon trên đường, tận hưởng cảnh sắc xung quanh, ngỡ ngàng với làn nước xanh ngọc bích trong vắt, rồi ngẫu hứng dừng lại chụp hình, ngồi đó hít hương vị biển chầm chậm, thật sâu và cảm nhận nó để tâm hồn trở nên thư thái.




Một loại dây leo bám vào thân cây gặp rất nhiều trên đường leo núi Yên Ngựa. Tiếng lao xao của cành lá, tiếng hót lảnh lót của chim rừng tạo thành một bản hòa tấu truyền thêm cảm hứng cho từng bước chân.



Không quá khó để bắt gặp bé bọ đèn lồng có màu sắc rực rỡ với khả năng phản xạ ánh sáng để tỏa sáng trong đêm. Bé còn được gọi với tên bọ Pinocchio, bởi cái “mũi” dài bằng nữa chiều dài cơ thể.




Tầm nhìn đến mũi Cá Mập hơi bị che khuất. Ngắm bình minh tại mũi Cá Mập là một trải nghiệm tuyệt vời bởi sự hùng vĩ của vách đá dựng đứng, tựa vào sống lưng Yên Ngựa, bên kia là sự thơ mộng của biển cả bao la, thấp thoáng những con tàu cạnh hòn Trác, hòn Tài, những con sóng nhẹ xô bờ cát trắng mịn đẹp hoang sơ của bãi Nhát, những vạt nắng lung linh bắt đầu chiếu rọi vào mái tóc phất phơ theo làn gió. Tất cả tạo nên một không gian yên bình, trong trẻo, sâu lắng đến mê hoặc lòng người.




Thú vị hơn khi bắt gặp nhiều cây nắp ấm ở đoạn gần đến đỉnh. Trên ảnh là một loại cây nắp ấm trông rất giống với cây nắp ấm Thorel thuộc dạng quý hiếm.




Toàn cảnh vịnh Côn Sơn bỗng chốc thu bé lại vừa nhìn trong tầm mắt với hồ sen An Hải, hồ nước ngọt Quang Trung, thị trấn Côn Đảo, chi chít tàu bè trú ẩn, bãi tắm An Hải, cầu tàu mới, cầu tàu lịch sử 914, mũi Lò Voi, mũi Chim Chim và mũi Tàu Bể...




Phía xa bên phải là một phần hòn Bảy Cạnh, hòn đảo du lịch sinh thái bậc nhất Côn Đảo cách thị trấn 45 phút đi tàu gỗ hay chỉ 15 phút đi cano. Bãi Cát Lớn trên đảo là nơi tốt nhất để quan sát rùa đẻ trứng và chứng kiến cảnh hàng trăm rùa con chập chững tự bò xuống biển (cao điểm từ tháng 7-9 hàng năm).




Phần đỉnh có dạng một kim tự tháp 3 mặt. Đỉnh nhô cao so với phần còn lại, tạo thành triền rất dốc. Thảm thực vật dày đặc bao phủ không chừa một khoảng trống. Thi thoảng, gió to kéo theo làn mây đập thẳng vào mặt người.




Trên đường lên đỉnh, ta còn có thể nhìn thấy cả hòn Bà và vịnh Bến Đầm. Trên hòn Bà có đỉnh Tình Yêu cao 352 m, có "lời sấm" rằng: “Ai đang cô đơn mà leo lên đỉnh Tình Yêu thì sẽ không còn cảm thấy cô đơn nữa, thay vào đó sẽ cảm thấy rất mệt”.




Mùi của cơn gió mát lạnh, mùi đất, mây, mùi cỏ sau mưa, cả mùi của những giọt mồ hôi vừa vượt qua đỉnh dốc hòa trộn tạo thành một mùi rất đặc biệt mà ở chốn thành thị ngột ngạt, căng thẳng, cáu gắt, đầy bêtông, khói bụi không thể nào có được.




Những cánh hoa sim tím mỏng manh lớt phớt màu phấn, đong đưa trước gió mang lại vẻ đẹp nhẹ nhàng gợi lên nhiều kỷ niệm và cảm xúc khó tả, càng tô vẻ cho bức tranh thêm đẹp hơn.

Theo news.zing.vn

Thứ Năm, 10 tháng 8, 2017

Cảnh sắc mùa thu ở núi Seorak, Hàn Quốc đẹp ngỡ ngàng

Thu Hàn Quốc từ lâu đã quyến rũ bởi những mảng màu của lá vàng, lá đỏ đan xen. Đến núi Seorak, du khách sẽ ngỡ ngàng trước sự thay đổi kỳ diệu của thiên nhiên xứ kim chi.


Nằm trên địa phận tỉnh Sokcho, Yangyang và Inje của tỉnh Gangwon-do, Seorak là ngọn núi cao thứ 3 ở Hàn Quốc, nổi tiếng với những tán lá mùa thu đổi màu.

Hàng năm, từ khoảng cuối tháng 9 đến đầu tháng 10, du khách trên khắp thế giới về đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê hoặc của những rặng núi đá, thung lũng, thác nước tại công viên quốc gia Seoraksan. Nhưng điều hấp dẫn hơn cả là sự thay đổi kỳ diệu của thiên nhiên, khi cả đất trời được vẽ lên bởi những gam màu tươi sáng như: vàng, đỏ, xanh, trắng, da cam.

Nếu yêu thích các hoạt động vận động ngoài trời, bạn có thể lên kế hoạch chinh phục đỉnh núi Seorak bằng một buổi leo núi. Có rất nhiều cung đường lên đến đỉnh núi với thời gian di chuyển khác nhau từ 1 đến 2 tiếng, 8 tiếng hoặc lên đến 2 ngày một đêm.

Tuy nhiên, có 3 cung đường chính để bạn thưởng thức mùa thu trọn vẹn nhất đó là khu vực đền Sinheungsa, thung lũng Cheonbuldong đi qua Biseondae và khu vực Jujeongol bắt đầu từ suối nước khoáng Osaek.

Nếu bạn thích các hoạt động nhẹ nhàng hơn thì có một cách khác để khám phá núi Seorak là sử dụng hệ thống cáp treo hiện đại. Du khách chỉ mất khoảng 5 phút để lên đến lưng chừng núi, để ngắm nhìn toàn bộ bức tranh mùa thu.


Sau khoảng thời gian ngồi cáp treo và thưởng ngoạn khung cảnh đẹp ngỡ ngàng của núi Seorak, du khách còn được đến với ngôi đền Sinheungsa - nơi lưu giữ nhiều di sản quý báu như chùa đá hay tượng Phật Tingil Deabulsang cao tới 14,6 m và nặng 108 tấn.


Bên cạnh đó, du khách sẽ ấn tượng khi tới thăm ngôi nhà gỗ lâu đời nhất Hàn Quốc - Ojukheon House. Đây là nơi sinh của học giả nổi tiếng Yul-gok. Điều thú vị là bạn có thể nhìn thấy ngôi nhà này và học giả Yul-gok trên mặt của tờ tiền mệnh giá 5.000 won. Đến đây, du khách không nên bỏ lỡ cơ hội tham quan khu Alpensia Ski Jump - nơi diễn ra Thế vận hội mùa đông 2018, bối cảnh cho bộ phim Hàn Quốc rất nổi tiếng Bản tình ca mùa đông.


Mùa thu năm nay, Vietravel Hanoi phối hợp cùng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc mang đến chương trình du lịch hấp dẫn, độc quyền khai thác đường bay thẳng Hà Nội - Yangyang chỉ trong 2 ngày 6 và14/10 với mức giá ưu đãi chỉ từ 14,9 triệu đồng.

Với 6 ngày tại Hàn Quốc, du khách sẽ được khám phá trọn vẹn sự lãng mạn, quyến rũ của mùa thu tại ngọn núi Seorak, trải nghiệm thủ đô Seoul hiện đại, năng động với tổ hợp công viên giải trí Lotte Word, ngắm nhìn toàn thành phố từ tháp truyền hình Namsan, thưởng thức chương trình biểu diễn đặc biệt Fantasic Show hay có những giây phút thư giãn, yên bình tại hòn đảo tình yêu Jeju xinh đẹp.

Theo Vietravel

Thứ Tư, 9 tháng 8, 2017

Bí quyết kết nối mạng khi đi nước ngoài tiện lợi hơn

Giờ đây khi đi du lịch hay công tác nước ngoài, bạn không cần mua sim card, dò tìm mạng wifi công cộng không phải ở đâu cũng có, hay lo lắng cước dịch vụ roaming khá cao. Thiết bị wifi du lịch Laxgo sẽ giải quyết tất cả những vấn đề đó, đây là giải pháp hoàn hảo để kết nối mạng khi đi nước ngoài tiện lợi và tiết kiệm hơn.


“Xuất ngoại” luôn là một dịp đặc biệt để mở mang hiểu biết và đem lại những trải nghiệm mới. Với xu hướng kết hợp công nghệ để mỗi chuyến đi nước ngoài công tác hay du lịch ngày càng trở nên tiện lợi, việc sử dụng Smartphone là không thể thiếu cho việc tìm điểm đến, dò địa chỉ hay là giữ liên lạc với người thân ở Việt Nam. Nỗi trở ngại lớn nhất luôn là việc giữ kết nối mạng xuyên suốt hành trình, giá cước roaming khá cao, mạng wifi không phải đâu cũng có và an toàn cho người sử dụng, vậy bí kíp nào để vượt qua những khó khăn này?


Tái định nghĩa lại về việc sử dụng công nghệ áp dụng vào dịch vụ du lịch, wifi du lịch Laxgo sẽ biến bất kỳ nơi nào bạn đến thành một hotspot cung cấp mạng cho hơn 5 thiết bị điện tử cùng truy cập một lúc. Bạn hãy tưởng tượng như bộ phát wifi tại nhà của mình, nhưng nhỏ gọn như điện thoại bỏ túi và có thể phát mạng ở tất cả mọi nơi. Dịch vụ thuê wifi du lịch đã “ghi điểm” bởi sự tiện lợi, chi phí rẻ, bạn có thể thuê và trả tiền tại Việt Nam, hoạch định được chi phí cố định cho việc sử dụng internet. Chính vì sự độc đáo và tiện dụng này, dịch vụ wifi du lịch Laxgo đã thu hút và nhận được sự ủng hộ của nhiều đối tượng khách hàng như: doanh nhân, nhân viên văn phòng và nhiều bạn trẻ yêu thích du lịch quốc tế.

Wifi du lịch Laxgo hiện đang là nhà cung cấp được rất nhiều tín đồ du lịch hay những người thường xuyên phải đi công tác nước ngoài lựa chọn, với chi phí dao động từ 110.000- 250.000VND/ngày tùy theo các quốc gia, dịch vụ hỗ trợ 24/7 và chia sẻ mạng wifi cho nhóm tối đa từ 5-7 người dùng. Ngoài ra thiết bị wifi bỏ túi này còn tích hợp tính năng làm sạc dự phòng với dung lượng pin lên tới 5000mAh. Bạn sẽ không cần dùng tới sim hay tốn công làm thêm nhiều thao tác, bởi wifi du lịch đã liên kết với các nhà mạng tại địa phương để người dùng có thể kết nối internet ngay tại điểm đến. Wifi du lịch Laxgo giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí kết nối mạng so với việc mỗi người phải mua một sim 3G hay phải chuyển vùng dữ liệu với chi phí kết nối mạng đắt đỏ.


Một bộ thiết bị wifi du lịch Laxgo được cho thuê kèm theo bộ phụ kiện kết nối khá đơn giản, bao gồm: thiết bị Laxgo, 1 đầu sạc điện đa quốc gia tiện dụng, 1 dây sạc có thể tháo rời, 1 sách hướng dẫn và túi đựng. Ưu thế của Laxgo so với các thiết bị phát wifi cá nhân khác là không sử dụng sim, khi đặt chân đến nước sở tại, chỉ cần bật nút nguồn là có ngay kết nối mạng internet 4G tốc độ cao. Mỗi ngày khách hàng sẽ có từ 500MB – 1GB kết nối mạng 4G, khi hết lưu lượng 4G thì kết nối sẽ tự động chuyển sang mạng 3G.

Ngoài sản phẩm chủ lực là wifi du lịch, Laxgo hướng tới phát triển mô hình phức hợp đổi mới – sáng tạo nhằm cung cấp các dịch vụ tiện ích nhất cho các khách hàng cá nhân khi đi du lịch và công tác nước ngoài. Laxgo hiện nay đã cung cấp thêm các dịch vụ như: vé tàu lửa Nhật Bản, sim card quốc tế và sắp tới là vé công viên giải trí của các cước.

Thứ Ba, 8 tháng 8, 2017

Đặc sắc 6 món quà đẹp mà lạ của Đài Loan

Du khách yêu thích mua sắm quà lưu niệm khi đi du lịch ở nước ngoài sẽ choáng ngợp trước “kho báu” thủ công mỹ nghệ truyền thống và vô vàn quà tặng “đẹp, độc, lạ” khác của xứ Đài. Hãy cùng tìm hiểu những món quà độc lạ mà du khách khó lòng bỏ qua khi đặt chân đến Đài Loan.

Trà Đài Loan


Trà Đài Loan nổi tiếng hương thơm, vị ngọt, trong đó đứng đầu là trà Bao Chủng Văn Sơn, trà Ô Long Đông Đỉnh, trà Ô Long Bạch Hào, trà Thiết Quan Âm. Gần đây, kiểu trà pha lạnh cũng hấp dẫn rất nhiều người thưởng thức. Ghé thăm Đài Loan, du khách sẽ có cơ hội đến tham quan xưởng sản xuất chè của Nam Đầu để thưởng thức trà Ô Long, chè bột Matcha và tìm hiểu về các loại trà chất lượng thượng thừa nổi danh thế giới của xứ Đài.


Trà đen hồ Nhật Nguyệt


Là loại trà số 18 (trà đen hồng ngọc) được ươm tạo giữa trà núi cao nguyên sinh Đài Loan và loại trà lá to của Myanmar. Nước trà trong, sắc hồng tươi, phảng phất mùi quế và bạc hà, hương thơm này từng được chuyên gia về trà đen thế giới đặt tên là “Hương Đài Loan”. Ngoài ra, có loại trà được tuyển từ dòng trà Jaipuri ở Assam Ấn Độ, vị thơm ngọt tựa trà đen Assam. Bên cạnh việc sở hữu đặc sản trà đen, hồ Nhật Nguyệt còn là một thắng cảnh tuyệt sắc của xứ Đài. Du khách tham quan hồ Nhật Nguyệt trên du thuyền để cảm nhận vẻ đẹp sơn thủy hữu tình của hồ mặt trời, mặt trăng đồng thời thưởng thức các món ăn của dân tộc Thao tại làng văn hóa dân tộc, tìm hiểu và mua sắm các đặc sản của vùng Nam Đầu như nấm linh chi, sữa ong chúa…

Bánh dứa


Bánh dứa là đặc sản nổi tiếng nhất của Đài Loan với lớp vỏ bánh giòn thơm, nhân bánh ngọt thanh không gây ngán. Hiện nay, ngoài loại bánh nhân dứa vị hơi chua chua, còn có nhiều loại khẩu vị mới với nhân làm từ quả anh đào, việt quất…

Bánh mặt trời Đài Trung


Do các sư phụ thương hiệu bánh lâu đời mở lại. Bánh hấp dẫn thực khách với vị mạch nha đúng chất, nhân bánh mềm, mịn, lớp vỏ giòn phân rõ nhiều tầng, đưa lên miệng thử thấy vừa thơm vừa ngọt lại không dính răng.

Bánh lưỡi bò Nghi Lan


Bánh lưỡi bò được sáng tạo một cách vô tình, nhưng bởi bánh thơm giòn dễ ăn, được nhiều người yêu thích một cách không ngờ nên đã trở thành món đặc sản nổi tiếng của Nghi Lan.

Gia vị kho thịt


Được điều chế từ các loại hương liệu và vị thuốc đông y, gói gia vị kho thịt với hương vị thơm ngon, độc đáo hiện có nhiều chủng loại phong phú: kho lưỡi vịt, cánh vịt, chân vịt, gan vịt… Trong đó, nổi tiếng nhất hiện nay là gia vị kho thịt hiệu Lão Thiên Lộc (Laotianlu).

Theo Wanderlusttips