Sau khi nổi tiếng ở phương tây với món lẩu “Sukiyaki” hoặc lạ hơn là món “Sushi”, ẩm thực Nhật Bản trong những năm gần đây đã trở nên quen thuộc hơn và được đánh giá cao trên toàn thế giới. Nhiều du khách đến Nhật Bản đã thử cảm giác thú vị khi dùng món cá sống hoặc tôm chiên bột.
Omurice
Là một kiểu trứng ốp lết đặc biệt khi lấy trứng làm lớp vỏ bọc phần cơm chiên. Bên trên được rưới thêm sốt cà chua nên món ăn có màu vàng của trứng, màu đỏ của sốt rất bắt mắt.
Là một kiểu trứng ốp lết đặc biệt khi lấy trứng làm lớp vỏ bọc phần cơm chiên. Bên trên được rưới thêm sốt cà chua nên món ăn có màu vàng của trứng, màu đỏ của sốt rất bắt mắt.
Tonkatsu
Là món thịt chiên xù ăn kèm nước sốt ngọt màu nâu. Vì miếng thịt dày, giàu dưỡng chất và hơi béo nên thường có thêm rau cải bắp cắt sợi.
Oyakodon
Oyakodon có nghĩa là "bát cơm bố mẹ và con". Thịt gà, hành và trứng sống được quậy lòng đỏ và trắng cùng với xì dầu, tạo nên món giống ốp lết nhưng được bọc bởi một lớp cơm. Thực chất oyakodon là món cơm gà được nhiều trẻ em yêu thích ở Nhật Bản.
Takoyaki
Là một loại snack (món ăn nhẹ) phổ biến ở Nhật. Một miếng thịt bạch tuộc được chiên để làm nhân, bên ngoài bọc bột, thêm chút sốt mayonnaise, rong biển và sốt thịt nướng.
Sukiyaki
Là một kiểu lẩu của người Nhật. Trong chiếc nồi lớn, họ thả thịt bò thái lát mỏng, các loại rau và mỳ rồi để sôi cùng với nước hầm thơm ngọt.
Shabu shabu
Shabu Shabu tuy cũng là lẩu nhưng hương vị có chút khác biệt so với sukiyaki. Khi làm shabu shabu người Nhật dùng nhiều loại thịt khác nhau và rau cùng được nấu sôi trong một nồi nước dùng.
Ikayaki
Là món mực tươi nướng thường thấy nhất trong những izakaya (quầy ăn nhỏ hay quán nhậu) hoặc các lễ hội của Nhật Bản. Thân con mực được quét thêm một lớp xì dầu và thái thành vòng.
Gyoza
Gyoza giống món bánh bao của Trung Quốc nhưng là phiên bản Nhật. Những chiếc bánh gyoza thường nhỏ, mỏng hơn, bề mặt trông xù xì hơn nhưng lớp vỏ cũng giòn hơn.
Okonomiyaki
Là món bánh xèo mặn, đặc sản của vùng Osaka và Hiroshima. Bên trên bánh được cho thêm nhiều thành phần khác nhau tùy theo vùng miền nhưng luôn có nước dùng dashi, trứng, cải xắt mỏng và thịt.
Thịt bò Kobe
Loại ngon nhất là từ giống bò Tajima nuôi trong các trại bò Wagyu. Những con bò được nuôi lớn ở quận Hyogo, thành phố Kobe đem lại hương vị thịt ngon tuyệt hảo. Giá thịt ở đây cao nhờ những thớ thịt có vân đẹp và mảnh trông như đá cẩm thạch.
Unagi
Là món lươn nướng, một trong những món ăn đắt tiền ở Nhật Bản vì độ dai và hương vị đặc biệt. Lươn thường ăn kèm với donburi (các món ăn bằng chén cơm), hoặc đĩa cơm. Nước sốt thịt nướng ngọt ngọt được phết lên trên thịt lươn trước khi nấu.
Fugu
Là một món ăn nổi tiếng khắp thế giới của người Nhật. Đây là loại sashimi (món làm từ hải sản tươi sống) làm từ cá nóc có độc tố, chỉ những đầu bếp giỏi mới có thể chế biến thành công món ăn này.
Sushi
Khi nhắc đến ẩm thực Nhật Bản, sushi luôn là một trong những món được nói tới đầu tiên. Phần cơm được nêm gia vị kết hợp với miếng hải sản tươi sống như toro (cá ngừ), sake (cá hồi) hoặc có thể cả trứng cá và tamago (trứng gà).
Theo kinhnghiemdulich